Sơn chậu cảnh bằng sơn gì?

3.7/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay nhiều người có thú vui sưu tầm các loại bonsai, cây cảnh lâu năm. Họ không chỉ quan trọng về vẻ đẹp của các mẫu cây cảnh mà còn chú trong đến cả mẫu chậu cây cảnh. Nhiều người thích sưu tầm những chậu cây cảnh nhiều mẫu mã độc đáo, những cũng có người thích tự tay trang trí những chậu cảnh đó. Chính vì thế mà sơn chậu cảnh ngày càng phổ biến, nhờ vào sở thích độc đáo này. Vậy sơn chậu cảnh bằng sơn gì mới thực sự tốt?

sơn chậu cảnh bằng sơn g

Sơn chậu cảnh là gì?

Sơn chậu cảnh cũng được xem là một nghệ thuật trang trí trong thú vui sưu tầm và chơi cây cảnh. Nếu một loại cây cảnh có gía trị thẩm mĩ cao, mà lại đặt trong chậu nhựa hoặc chậu xi măng thô sơ. Giá trị của cây cảnh đó cũng đi xuống, chính vì thế mà sơn chậu cảnh ra đời phát triển. Sơn chậu cảnh chính là giải pháp pháp khắc phục về chất liệu cho chậu đá và nhựa. Đảm bảo màu sắc đẹp mắt, lâu bền, có độ bóng tốt và tăng tính thẩm mĩ cho cây.

Sơn chậu cảnh bằng sơn gì?

sơn chậu cảnh bằng sơn g

Sơn chậu cảnh hiện nay có rất nhiều loại sơn phổ biến như sơn chậu cảnh hệ nước, hệ bột, sơn giả đá chậu cảnh,… Nhưng sơn chậu cảnh hệ nước có lẽ là loại sơn thông dụng và dễ dàng thi công nhất.

Sơn chậu cảnh hệ nước có quy trình thi công khá đơn giản. Bất kì ai đam mê chậu cảnh cũng có thể tự làm được tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức. Đặc biệt, sơn chậu cảnh hệ nước rất dễ pha màu, không bị vón cục, độ bám bề mặt cực kì tốt. Khi sơn khô sẽ tạo cảm giác bóng và láng mịn, làm tăng giá trị thẩm mĩ cho cây cảnh.

Lưu ý khi mua sơn chậu cảnh

Sơn chậu cảnh ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường, theo đó là nguồn cung cấp cũng ngày càng nhiều. Chính vì thế khi chọn mua sơn chậu cảnh cũng cần có một vài lưu ý nhỏ.

Trước khi chọn mua sơn chậu cảnh nên tham khảo qua ý kiến của những người có kinh nghiệm. Về loại sơn, nhà sản xuất, nhà cung cấp sơn uy tín cũng như loại sơn phù hợp với nhất liệu. Đây chính là bước quan trọng để bạn có một sản phẩm chậu cảnh chất lượng và thẩm mĩ.

Sơn chậu cảnh hệ nước và sơn nước chuyên dụng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vì thế, cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi chọn mua loại sơn nào trên thị trường.

Bên cạnh những điều trên, bạn có thể tìm hiểu về các thương hiệu sơn nổi tiếng trên các trang web, diễn đàn. Tìm hiểu về mức cạnh tranh các thương hiệu sơn cũng giúp chúng ta tránh khỏi việc mua nhưng loại sơn kém chất lượng.

Yếu tố quyết định chất lượng của sơn chậu cảnh bằng sơn

Sơn chậu cảnh giả đá ngày nay ngày càng phổ biến và phát triển, vậy đâu là yếu tố quyết định chất lượng sơn. Chắc chắn chúng ta đã từng nghe qua về “Công nghệ sơn”. Đây chính là yếu tốt quyết định chất lượng của sơn chậu cảnh.

Không chỉ đơn giản là dây chuyền công nghệ, máu móc, công thức sơn. Mà công nghệ sơn mang chuẩn chất lượng quốc tế còn cho ra loại sơn mang chất lượng tốt nhất, an toàn cho người thi công và sử dụng. Tăng độ bền đẹp và lâu phai nhất. Chính vì thế, nếu không sản xuất sơn theo công nghệ đạt chuẩn hoặc không đảm bảo. Sản phẩm sơn cho ra sẽ là những loại sơn kém chất lượng, dễ bay màu và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ sơn chậu cảnh còn có những yêu cầu khắt khe về nguồn nguyên liệu sản xuất sơn. Từ nguồn nước, nhân công, các chất trong dung dịch sơn. Đó hoàn toàn là những yêu cầu cần thiết bên cạnh một công nghệ sơn đúng chuẩn. Qua đó ta thấy có được một sản phẩm sơn chậu cảnh là không hề đơn giản.

Ưu điểm của sơn chậu cảnh bằng sơn

sơn chậu cảnh bằng sơn g

Sơn chậu cảnh hệ nước không gây độc hại đến sức khỏe, độ bám dính tốt trên bề mặt chậu xi măng.

Loại sơn chậu cảnh tốt có độ bền lâu phai khi tiếp xúc trực tiếp với điều kiện bên ngoài. Các loại sơn không chuyên dùng có thẻ rất nhanh bay màu sau thời gian ngắn.

Vì chậu cảnh thường dùng chất liệu xi măng nên bề mặt tương đối không bằng phẳng. Sơn chậu cảnh có độ phủ cao là một ưu điểm lớn.

Dễ sử dụng và thi công đối với mọi đối tượng. Cho dù ở thành phố hay nông thôn thì việc tự trang trí chậu cảnh cho mình bây giờ là việc đơn giản. Tiết kiệm chi phí hơn khi mua ngoài hoặc thuê nhân công.

Dễ pha trộn, chỉ cần pha loãng với nước sạch. Có độ bóng tốt, không mờ như các loại màu tự pha.

Qui trình sơn chậu cảnh bằng sơn như thế nào?

Sơn chậu cảnh giả đá xi măng tuỳ thuộc vào loại sơn theo nhu cầu bạn muốn sử dụng. Hiện nay đa phần sơn nước chậu cảnh đều được đóng sẵn, mua về chỉ cần pha ra là dùng được.

Bắt đầu phun lớp sơn màu chủ đạo trước sau đó bắt đầu đến các màu khác. Màu nên trước, màu chi tiết sau. Nếu sơn đặc có thể tiến hành pha thêm nước.

Sau khi dùng máy để phun bên ngoài chậu, nếu có các họa tiết nhỏm nên tiếp tục pha sơn màu với nước. Dùng chổi hoặc cọ để quét sơn thì chi tiết lên sẽ đẹp hơn.

Sơn chậu cảnh bằng sơn mua tại đâu?

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Add : 2A – BT2, Khu tập thể Tổng cục V, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy : Km2, Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Email : sonchaucanhvietnam@gmail.com

Hotline : 0828.188.886 – 0972.61.8488

Mời hợp tác kinh doanh phân phối sơn chậu cảnh trên toàn quốc.

Sơn chậu cảnh có dễ dàng tìm mua hay không?
Hiện nay sơn chậu cảnh được phân phối khá rộng rãi, có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng bán vật liệu hoặc cửa hàng sơn.
Có thể thay sơn nước bằng loại sơn khác để sơn chậu cảnh hay không?
Để có thể sơn chậu cảnh đẹp thì ta có thể chọn sơn nước hoặc sơn bột nhiều màu sắc để trang trí. Nhưng nếu dùng sơn nước sơn chậu xi măng thì sẽ giúp chậu cảnh được bền màu và thi công dễ dàng hơn.
Bảo quản sơn nước thế nào là đúng?
Phải đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, đậy nắp kính và tránh xa vòng tay trẻ em. Lần sử dụng tiếp theo tiếp tục pha sơn theo công thức, hoặc nếu không quá đặc có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

One thought on “Sơn chậu cảnh bằng sơn gì?

  1. Pingback: Giá sơn chậu cảnh chất lượng - Sơn chậu cảnh giá tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *