Cách sơn chậu cảnh xi măng

4.5/5 - (2 bình chọn)

Sơn chậu cảnh xi măng là một trong những bước quan trọng để tạo ra chậu cảnh đẹp và bền. Hiện nay nhiều người có thú vui sưu tầm các loại bonsai, cây cảnh lâu năm. Họ không chỉ quan trọng về vẻ đẹp của các mẫu cây cảnh mà còn chú trong đến cả mẫu chậu cây cảnh. Được ưa chuộng hiện nay là chậu cảnh xi măng. Tuy nhiên, không phải chậu cảnh xi măng nào cũng được trang trí ngay từ khi làm ra mà phải qua nhiều bước xử lí.

sơn chậu cảnh xi măng

Sơn chậu cảnh là gì?

Vào thời buổi mà thú vui chơi cây cảnh ngày càng được ưa chuộng, và sưu tầm chậu cảnh cũng được quan tâm không kém. Trang trí chậu cảnh cũng từ đó dần dần phát triển, ưa chuộng nhất là sơn chậu cảnh xi măng. Vì so với các chất liệu khác thì chậu cảnh xi măng có độ bền cũng như bám màu cao hơn. Sơn chậu cảnh từ đó đóng vai trò trang trí và mang tính thẩm mĩ cao cho một chậu cây cảnh.

Cách pha sơn cho chậu cảnh xi măng

Sơn chậu cảnh xi măng cũng như các loại sơn khác. Cần pha đúng cách và tỉ lệ mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

Pha sơn chậu xi măng bằng sơn bột

Tùy thuộc vào định hướng màu sắc của sơn mà tỷ lệ khác nhau. Nhưng cơ bản chỉ cần pha trộn bột chu đức với bột đen.

Từ từ vừa cho vừa khuấy nước và keo sữa vào hỗn hợp bột sơn cho thật đều. Sao cho độ sơn vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng.

Pha sơn chậu xi măng bằng sơn nước

Pha sơn chậu xi măng bằng sơn nước cũng có những điều đáng lưu ý kĩ. Sơn nước thường sau khi để lâu sẽ bị tách màu sơn và nước sơn ra khỏi nhau. Cần khuấy đều để lớp sơn và nước được hòa quyện với nhau trước khi sử dụng.

Nếu sơn vẫn còn quá đặc bạn có thể cho vào thùng nước sạch với tỷ lệ tốt nhất tối đa 10%. Khuấy đều hoặc đổ sơn qua lại để cho ra hỗn hợp sơn chất lượng nhất.

Cách sơn chậu cảnh xi măng

sơn chậu cảnh xi măng

Chọn loại sơn theo nhu cầu và màu sơn mà mình mong muốn. Tiến hành pha và trộn sơn theo đúng tỉ lệ tiêu chuẩn của sơn.

Sơn chậu xi măng cần đảm bảo bề mặt chậu cảnh đã được quét sạch bụi, nhẵn mịn nhất có thể. Bề mặt càng nhẵn mịn, khô thoáng thì sơn càng mịn, bóng và bền.

Bắt đầu tiến hành phun hoặc quét lót lớp sơn nền lên chậu. Tùy vào nhu cầu muốn giả loại đá nào thì lót nền mầu đó. Sơn nền xanh nếu giả đá xanh hoặc đỏ, hay có thể là đen truyền thống.

Sau khi đợi lớp sơn nền khô ta tiếp tục phun hoặc chấm giả đá lần 1 bằng sơn đen và lần 2 bằng sơn trắng.

Cuối cùng sau khi các bước chính là phun một lớp keo bóng lên toàn bộ chậu. Đây là bước quan trọng cuối cùng để tăng tính thẩm mĩ và bảo vệ lớp sơn.

Lưu ý khi sơn chậu cảnh xi măng

Nên ưu tiên chọn loại sơn nước để sơn chậu xi măng. Vì sơn nước có độ bền cao, màu sắc đẹp và đa dạng. Bên cạnh đó giảm bớt độ bong tróc cho lớp sơn chậu cảnh trong quá trình sử dụng.

Có thể thêm lượng nước vào pha sơn để sơn đạt được độ mịn tốt nhất. Dễ dàng hơn cho việc thực hiện sơn chậu xi măng.

Nếu có một chậu cây cảnh giả tàu, bạn nên ưu tiên chọn sơn đỏ thay vì sơn trắng. Màu sơn đỏ sẽ giúp bạn có một chậu cây cảnh vô cùng bắt mắt và mới mẻ.

Sơn chậu cảnh xi măng loại nào tốt?

sơn chậu cảnh xi măng

Hiện nay nghệ thuật làm đẹp chậu cây cảnh ngày càng phổ biến, thị trường sơn chậu cảnh cũng hoạt động mạnh mẽ. Những năm gần đây, với đa dạng từ các loại sơn cho đến thương hiệu sơn ngày càng được người dùng tin chọn. Thông qua khảo sát ý kiến, nhận xét của những người đã và đang sử dụng sơn chậu xi măng. Nhận thấy thương hiệu sơn phổ biến nhất vẫn chính là dòng sơn chậu cảnh xi măng SEAGREEN.

Sơn chậu xi măng dạng sơn nước của dòng sơn cao cấp SEAGREEN mang khá nhiều ưu điểm nổi bật

Độ bền cao ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với điều kiện tự nhiên như mưa gió. Màu sắc tươi sáng, không bong tróc sau thời gian dài sử dụng.

Độ bám tốt, kể cả trên bề mặt chậu xi măng.

Độ phủ màu cao. Màu sắc sơn SEAGREEN vô cùng đa dạng để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu.

Cách thức thi công sơn chậu cảnh xi măng SEAGREEN vô cùng đơn giản. Màu sơn dễ dàng pha loãng với nước, sơn khô nhanh trong điều kiện thường.

Mua sơn chậu cảnh xi măng ở đâu đảm bảo uy tín?

Liên hệ mua sơn chậu cảnh uy tín, giá cả sơn chậu cảnh tốt nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Add : 2A – BT2, Khu tập thể Tổng cục V, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy : Km2, Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Email : sonchaucanhvietnam@gmail.com

Hotline : 0828.188.886 – 0972.61.8488

Mời hợp tác kinh doanh phân phối cách sơn chậu cảnh trên toàn quốc.

Sơn chậu cảnh SEAGREEN có tốt hay không hay không?
Việc lựa chọn loại sơn chậu cũng là bước đầu để tạo ra sản phẩm chậu cảnh có độ bền và tính thẩm mĩ cao. Dòng sơn SEAGREEN là thương hiệu nổi tiếng có thể đáp ứng điều kiện của một dòng sơn bền và tốt.
Đặc tính của sơn chậu cảnh SEAGREEN?
Sơn chậu cảnh SEAGREEN có đặc tính kháng muối và kháng kiềm nên có thể sử dụng ở cả những vùng ven biển. Nơi có gió biến tác động trực tiếp vào chậu cảnh.
Tại sao dòng sơn SEAGREEN lại là dòng sơn chậu cảnh có uy tín?
Sơn chậu cảnh SEAGREEN có khả năng hạn chế việc hấp thu ánh sáng mặt trời. Tăng độ bền và độ tươi cho màu sắc của chậu cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *